Tiêm vaccine COVID-19 cho 30 nhân viên y tế đầu tiên của Hà Nội

Sáng nay (9.3), Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) thực hiện tiêm vaccine COVID-19 đợt 1 cho 30 cán bộ, nhân viên y tế. Đây là một trong những nhóm đối tượng đầu tiên được Sở Y tế Hà Nội tiến hành tiêm vaccine.

Sau quá trình điều tra đối tượng với những đối tượng ưu tiên đợt 1 và sự đồng ý của nhân viên, cán bộ y tế bệnh viện Thanh Nhàn đã tiến hành tiêm vaccine. Được biết 30 cán bộ, nhân viên y tế này là nhóm đối tượng đầu tiên được Sở Y tế Hà Nội tiến hành tiêm vaccine.
30 người sẽ lần lượt khai báo y tế, điền thông tin cá nhân và ký cam kết.
Tiếp theo, nhóm đối tượng này sẽ được kiểm tra thân nhiệt, huyết áp…
Khu vực tiêm chủng vaccine COVID-19 đảm bảo việc khoảng cách an toàn theo quy định của Bộ Y tế.
Nhân viên, cán bộ y tế thuộc nhóm đối tượng ưu tiên xếp hàng trước khi vào phòng tiêm chủng.
Cán bộ tiêm chủng đều là những người có chuyên môn, tay nghề cao và đã được chọn lọc trước khi triển khai tiêm chủng.
Cán bộ y tế bệnh viện cung cấp thông tin về loại vaccine cho đối tượng tiêm.
Các nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vaccine COVID-19, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 diễn ra đúng quy định và an toàn.
Bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định: “Chúng tôi thực hiện điều tra đối tượng với những đối tượng ưu tiên đợt 1 trên địa bàn thành phố gồm những lực lượng chủ chốt ở tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch bệnh, trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh như nhân viên y tế đã và đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 hoặc nghi ngờ với dịch COVID-19; cán bộ trực tiếp làm xét nghiệm và trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; thành viên tổ tuần tra dịch tễ nhân viên của các cơ sở tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp và tổ COVID-19 cộng đồng”.
Theo PGS.TS Đào Quang Minh – Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Thanh Nhàn đã xây dựng quy trình tiêm vaccine. Cụ thể, lập danh sách người được tiêm là nhân viên y tế tham gia trực tiếp công tác phòng chống dịch COVID-19, số lượng 30 người. Bước thứ hai là thiết lập quy trình tiêm tại khu vực dành riêng cho tiêm chủng vaccine COVID-19 đảm bảo theo nguyên tắc của Bộ Y tế.
Sau khi tiêm vaccine, các nhân viên, cán bộ này sẽ được theo dõi sức khoẻ ở phòng chờ.
HÀ PHƯƠNG – TRẦN VƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *